HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Guitar Classic chơi đệm hát được không?

(21/01/2019)

Mọi người đều biết rằng Guitar có hai dòng cơ bản là Guitar Acoustic và Guitar Classic. Trong đó người ta thường sử dụng đàn Guitar Acoustic để đệm hát nhưng trong đó có một số người muốn biết được là sao không dùng đàn Guitar Classic để đệm hát. Vậy thì bạn có biết là đàn Guitar Classic chơi đệm hát được không.

Đệm hát là gì?

Đệm hát là bạn sử dụng nhạc cụ để đệm lên các giai điệu cho các bài hát. Để đệm hát bạn có thể sử dụng một số nhạc cụ như: đàn organ, đàn guitar, đàn piano, đàn Ukulele hay một loại nhạc cụ khác có thể đệm được.

Guitar Classic chơi đệm hát được không?

Guitar đệm hát

Kĩ năng đệm hát luôn được áp dụng trong quá trình học đàn guitar, đây cũng là phương pháp giúp bạn có thể kết hợp giữa việc đàn và hát.

Đặc trưng nổi bật của nhạc cụ được sử dụng đệm hát là có âm thanh vang, to, khỏe và mạnh mẽ. Vì vậy, thiết kế của những cây đàn Guitar Acoustic – cây đàn được sử dụng phổ biến trong đệm hát từ đầu đã khá phù hợp để sử dụng cho mục đích đệm hát.

Đó cũng chính là lý do mà những người chơi Guitar đệm hát trên toàn thế giới lựa chọn Guitar Acoustic cho mục đích đệm hát.

Một vài nét về Guitar Classic

Guitar Classic có thiết kế gần giống với Guitar Acoustic, song 2 dòng đàn này có một số chi tiết khác biệt. Vì vậy, Guitar Classic thường được sử dụng trong biểu diễn solo. Vì được sử dụng cho mục đích chơi solo, chạy nốt nên thiết kế phần cần đàn thường lớn và dây đàn được làm bằng nilon thay bằng dây sắt giống như Guitar Acoustic. Với thiết kế phần cần đàn lớn nên việc chạy nốt trên Guitar Classic sẽ dễ dàng hơn, âm thanh với dây đàn bằng nilon cũng sẽ nhẹ nhàng và sâu lắng hơn.

Cũng vì âm thanh tạo ra nên đàn Guitar Classic phù hợp với nhạc cổ điển, nhạc Jazz, nhạc Folk,.. sử dụng trong hòa tấu hoặc độc tấu.

Sử dụng đàn Guitar Classic có chơi được đệm hát?

Mặc dù, thiết kế của Guitar Classic phù hợp với chơi độc tấu hoặc hòa tấu nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đệm hát nếu muốn. Khoảng cách giữa các ngăn của Guitar Classic lớn, cần đàn kích thước cũng lớn nên khi bấm hợp âm bàn tay của người chơi sẽ khó điều chỉnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cảm giác bỡ ngỡ khi sử dụng đàn Guitar Classic cho mục đích đệm hát.

Có rất nhiều bài hát được chơi bằng những cây đàn Guitar có dây đàn làm bằng chất liệu nilon, âm nhạc phát ra rất hay, hầu hết đều là đệm tiết tấu sử dụng trong những bài hát sâu lắng với giai điệu nhẹ nhàng. Vì vậy sẽ không có một giới hạn nào được đưa ra khi sử dụng đàn Guitar Acoustic hay classic. Tùy thuộc vào từng bài hát mà lựa chọn loại đàn sử dụng cho phù hợp.

Nếu sử dụng Guitar Classic cho mục đích đệm hát, bạn nên đệm hát cho những bài hát trữ tình, nhạc buồn.

Chính vì vậy, không nhất thiết là đàn Guitar Acoustic chỉ sử dụng để đệm hát, còn Guitar Classic chỉ dùng cho nhạc cổ điển. Cả 2 loại Guitar này vẫn có thể chơi đa dạng các dòng nhạc khác nhau. Quan trọng là ở khả năng của người chơi và các kỹ thuật sử dụng trong khi chơi.

Câu hỏi của bạn đã được chúng tôi giải đáp, với những thông tin chúng tôi đưa ra phần nào bạn cũng đã hiểu thêm về các dòng đàn của Guitar và cách sử dụng các dòng đàn này.

Sử dụng Guitar hay sử dụng bất kì một nhạc cụ nào đi chăng nữa sẽ không bao giờ có một giới hạn nhất định, bạn vẫn có thể sáng tạo, miễn sự sáng tạo đó là phù hợp. Đây là điều mà bạn nên ghi nhớ.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy đàn Guitar tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Guitar và muốn học đàn Guitar tại nhà xin hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Guitar tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một Trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://guitarclassic.net

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

 

  • Bài viết khác