HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Chọn đàn Guitar Classic chất lượng

(21/01/2019)

Chắc hẳn các bạn đã phần nào biết đến nhiều các phương pháp để chọn mua đàn Guitar chất lượng. Tuy nhiên các bạn biết rằng mỗi loại đàn Guitar đều có những đặc điểm riêng biệt về âm sắc, kiểu dáng và chất liệu gỗ cấu tạo nên đàn Guitar.

Chính điều này nên việc chọn mua đàn Guitar cũng rất khác nhau giữa các loại đàn guitar. Có thể bạn đã nắm được phương pháp chung nhất để mua đàn Guitar chất lượng, tuy nhiên nó vẫn không hoàn toàn đúng với dòng đàn Guitar classic. Đây là dòng đàn Guitar có phần khó chịu hơn so với dòng đàn Guitar modern bởi đặc tính âm thanh trầm nên bạn cần tham khảo thêm một số tiêu chí sau đây để đưa ra việc chọn mua đàn Guitar tốt nhất.

Chọn đàn Guitar Classic chất lượng

Giá cả không quyết định chất lượng đàn

Có khá nhiều người quan niệm rằng đàn Guitar càng mắc tiền càng tốt, điều này chưa thật sự đúng vì ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Chẳng hạn như làm sao bạn biết cửa hàng đó bán có đúng giá trị cây đàn Guitar hay không? Chính vì thế để đảm bảo cây đàn Guitar và chất lượng ngoài việc bạn chọn một cửa hàng nhạc cụ uy tín bạn cần biết thêm những yếu tố quyết định để làm cho cây đàn Guitar classic có âm thanh hay.

Mặt đàn Guitar

Yếu tố đầu tiên bạn nên chọn cây đàn Guitar có mặt top được làm từ gỗ solid: Đây là điều khá quan trọng vì gỗ solid là loại gỗ được xẻ nguyên miếng từ gỗ nên đảm bảo độ bền chắc và đồng nhất về âm tạo độ rung tốt khi ngựa đàn tựa vào. Khác hẳn với gỗ laminate được ghép từ các loại gỗ khác nhau lại nên độ bền không cao.

Yếu tố tiếp theo là chọn đàn Guitar từ gỗ spruce: đây là yếu tố khá quan trọng bởi vì với dòng đàn guitar classic đòi hỏi âm thanh phải trầm ấm chính vì thế mà loại gỗ này đáp ứng đủ những yếu tố khắt khe của dòng đàn Guitar classic này. Ngoài ra gỗ cedar hay còn gọi là gỗ tuyết tùng cũng là một sự lựa chọn thích hợp.

Hông và back đàn Guitar

Hông và back đàn Guitar làm bằng gỗ laminate: Nhiều người vẫn cho rằng đàn guitar làm tất cả bằng gỗ solid thì tốt hơn. Tuy nhiên điều này không đúng vì bạn nên biết rằng gỗ solid chỉ thích hợp cho việc làm mặt top đàn Guitar vì đây là điểm tựa của ngựa dưới đàn tạo sự rung động chính cho đàn Guitar.

Còn mặt hông và back  đàn có chức năng cộng hưởng âm chính vì thế chúng cần những loại gỗ laminate để tạo sự công hưởng tốt hơn. Đặc tính của gỗ laminate là độ vừa phải chính vì thế đây lại là điểm mạnh trong việc tạo sự cộng hưởng âm thanh tốt hơn gỗ solid.

Thương hiệu và xuất xứ

Mua đàn Guitar theo thương hiệu và xuất xứ: Đàn Guitar được xem tốt nhất là các thương hiệu từ Tây Ban Nha, sau đó là Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc,…

Các thương hiệu Guitar đáng để mua hiện nay bao gồm: Guitar Taylor, Martin, Gibson, Guitar Fender, Takamine, Ibanez, Yamaha, Suzuki, Chateau,…

Ở Việt Nam hiện nay thì đàn Guitar solid phải nói là giá quá rẻ so với thế giới, tay nghề các nghệ nhân của Việt Nam hiện nay cũng đã được cải thiện đáng kể vậy nên có thể nói Việt Nam là thiên đường đàn solid giá rẻ thế nhưng về vấn đề xử lý gỗ ở nước ta chưa được chú trọng nên cũng cần cẩn thận khi lựa chọn nơi bán.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy đàn Guitar tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Guitar và muốn học đàn Guitar tại nhà xin hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Guitar tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một Trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://guitarclassic.net

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

 

 

  • Bài viết khác