HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Tìm hiểu về Guitar classic cao cấp và một số thương hiệu nổi tiếng

(21/01/2019)

Đàn Guitar classic là một loại đàn Guitar có dây nilon phát ra âm thanh nghe êm dịu,, được chế tạo từ khoảng 150 năm trước đây. Mặc dù là một loại đàn thuộc Guitar acoustic, Guitar classic cũng có khá nhiều điểm để dễ dàng phân biệt, đặc biệt ở những cây Guitar classic cao cấp. Vậy những điểm nổi trội khiến nhiều người yêu đàn Guitar ưu tiên lựa chọn là gì? Bài viết dưới đây guitarclassic.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về đàn Guitar classic cao cấp.

Tìm hiểu về Guitar classic cao cấp và một số thương hiệu nổi tiếng

Đàn Guitar classic được chơi trong rất nhiều loại thể loại âm nhạc khác nhau: từ âm nhạc nhạc cổ diển xuất phát từ Tây Ban Nha, folk, jazz hay cho tới các loại nhạc độc tấu và hòa tấu, nhưng thường được chơi khi nhạc công ngồi một vị trí cố định.

Về cấu trúc, đàn Guitar classic cao cấp có cần đàn rộng, mỏng hơn nên dễ bấm hơn và không có thanh giàn kèo ở cổ. Hơn nữa, Guitar classic cao cấp dùng dây nilon (cùng với 3 dây bass bọc sợi kim loại chứ không dùng dây sắt) vì thế người chơi dễ dùng hơn và đỡ đau tay hơn. Size của loại đàn này có kích thước nhỏ hơn là kích thước đàn chuẩn, phù hợp cả với những người có vóc dáng nhỏ, với trẻ em và thanh thiếu niên; đồng thời ảnh hưởng tốt đến việc duy trì tư thế đứng cũng như tránh những tổn thương không đáng có khi chơi guitar.

Về âm điệu, đàn Guitar classic cao cấp luôn tạo ra những âm điệu, âm thanh cực kỳ chất lượng, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mellower to hơn đồng thời vang hơn, phù hợp với cácdòng nhạc Tây Ban Nha, Folk, Jazz, nhạc độc tấu, nhạc hòa tấu, và đặc biệt phù hợp cả với dòng nhạc La tinh hoặc đồng quê cổ điển.

Về kỹ thuật đặc trưng, vì chủ yếu chơi nhạc cổ điển mà loại nhạc này rất phức tạp trong bè phối, hòa thanh, cũng như có những đòi hỏi khắt khe về tiếng đàn, cho nên khiến cho đàn Guitar classic cao cấp trở nên khác biệt ở kỹ thuật gảy ngón tay phải (như kỹ thuậ rest stroke, arpeggio, free stroke hay tremolo … ) cũng như phải có cách để móng tay khác biệt…

Để chơi được trên một cây đàn Guitar classic cao cấp, người chơi cần nắm vững phương pháp đánh kết hợp những nốt nhạc theo những quy tắc về nhịp phách, trường độ cũng như về cao độ nhất định. Guitar classic cao cấp chủ yếu dành cho độc tấu chứ không cần phải hát. Loại đàn này cũng yêu cầu nhiều hơn về am hiểu nhạc lý, đồng thời cách bấm đàn phải thành thạo.

Những cây đàn Guitar classic cao cấp nổi tiếng

Đàn Guitar classic cao cấp Takamine       

Hãng đàn Guitar này đã khẳng định được tên tuổi và từ lâu đã trở nên quen thuộc trong cộng đồng guitarist Việt Nam, cũng như được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sử dụng. Các sản phẩm đàn guitar classic cao cấp GC được xem là phổ biến hơn cả với các model: GC1- NAT, GC5- NAT, và GC5CE-NAT.

Takamine C132S cũng là model đàn classic cao cấp gây chú ý với kiểu dáng truyền thống, đang được rất được săn đón ở thị trường Việt Nam. Ngoài ra, còn có modelED30C là dòng guitar classic cao cấp của Takamine được thiết kế chuyên nghiệp cho dòng giải trí và biểu diễn. Nó được Takemine trang bị hệ thống Preamp, Equalzer nhờ đó hỗ trợ cho việc biểu diễn trên sân khấu được chuyên nghiệp hơn.

Đàn Guitar classic cao cấp Yamaha

Yamaha là hãng đàn nằm trong top các hãng đàn Guitar classic cao cấp nổi tiếng thế giới, một phần cũng bởi sự đa dạng các dòng sản phẩm cổ điển giành cho mọi lứa tuổi, và cũng hoàn hảo theo thứ tự với các dòng: C, CGS, GC, NCX, NTX. Đặc biệt dòng sản phẩm NTX là dòng đàn Guitar classic cao cấp với kiểu dáng hiện đại hơn  bao gồm cần đàn hẹp, 14 phím và thiết kế hình thùng cutaway và được  tích hợp sẵn bộ khuếch đại, thật tuyệt vời với mức giá khá cao.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận cung ứng dịch vụ dạy đàn Guitar tại nhà khắp các quận huyện tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác. Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Guitar và muốn học đàn Guitar tại nhà xin hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Guitar tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Guitar của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một Trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

 

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)

Website : http://guitarclassic.net

Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

 

  • Bài viết khác